Thứ 2 - Chủ nhật :8:00-17:00      thanhdung1110@gmail.com       0909 017 712
Chuyên cung cấp Khăn Lau ôtô - Lau Mắt Kính - Lau Bếp - Lau Gỗ nội thất - Lau kiếng
Khăn Lau Gỗ - Vải Lau Gỗ - Vệ Sinh Nội Thất - Khăn Lau Các Loại
Vải Lau, giẻ lau công nghiệp - Khăn Lau Công Nghiệp - Giá Cạnh Tranh
Khăn Lau Công Nghiệp Các Loại - Khăn Nối - Khăn 3M - Khăn Trắng - Khăn Đa Năng - Khăn Lau Xe Hơi ...
Tin tức

Sợi microfiber là gì và ưu điểm của nó

3/16/2017 10:22:44 AM

Sợi microfiber với ưu điểm không tích điện, thấm hút nước gấp 7 lần, khô nhanh gấp 3 lần


Ngày nay Khăn Microfiber đang được sử dụng rất nhiều trong lĩnh công nghiệp và gia dụng: như khăn tăm, khăn lau mặt, khăn lau kính, khăn lau mắt kiếng, thảm chùi chân, khăn vệ sinh trong công nghiệp do nhiều ưu điểm như:

Sợi Micro Fiber và sợi Cotton 

 

1. Khăn Microfiber Không mang tính tích điện nên dễ dàng sử dụng được với các sản phẩm điện tử như màng hình LCD, Camera, Tivi, Xe ôtô, xemáy, kính cửa và rất mềm mịn nên không gây xước  bề mặt, không để lại bụi, lông và vết mờ sau khi lau

2. Siêu thấm, siêu hút nước, 1 sợi microfiber có khả năng thấm nước gấp 7 lần trọng lượng của nó, khô nhanh gấp 3 lần các khăn lau thông thường và có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần.
 
3. Hiệu quả hơn, lau sạch hơn gấp 4 lần so với loại khác, lau sạch hầu như toàn bộ vết bụi bẩn dù nhỏ nhất. khăn Microfiber sẽ lau sạch gần như tất cả các hạt bụi và vết bẩn trên bề mặt như một nam châm. Do đó sẽ tiết kiết kiệm công sức của bạn khi lau chùi.
 
 
 

Khăn Microfiber chuyên dụng trong lau bếp, xưởng và gia dụng

Tuy nhiên ít người biết sợi Microfiber là gì ? 

- Sợi microfiber là những sợi polymer nhân tạo được sản xuất với đường kính nhỏ hơn 20 lần sợi to vải thường. Trên sợi có nhiều khe rãnh nên khi dùng dệt vải lau sẽ hình thành nhiều không gian bên trên sợi và trong vải dệt nên có tính hút nước và giữ bụi cao. Đồng thời  dễ tẩm các hóa chất diệt khuẩn hơn loại vải thông thường

Microfiber là sợi nhân tạo, một loại sợi tổng hợp thế hệ mới, một ứng dụng tốt nhất trong công nghệ làm sạch hiện nay, là sự kết hợp của 2 nhóm sợi:

-80% Polyester : Loại sợi có khả năng chống bụi, chống nước và chống cháy rất tốt.
-20% Polyamide (Nylon) : Loại sợi có chức năng thấm hút và khô rất nhanh và rất bền 
Microfiber đơn lẻ cực nhỏ, gần như không thể thấy chúng bằng mắt thường, Có đền 90.000 sợi trên 1 inche vuông. ( 1 sợi microfiber có kích thước xấp xỉ bằng 1/100 sợi tóc). 
 
Lưu ý: Khi sử dụng các loại khăn sản xuất từ sợi microfiber nên cẩn thận, để xa các vật liệu dễ cháy. Để lau dầu mỡ quanh bếp gas khi đun nấu, cũng như các chất nhớt do dầu mỡ động cơ thì nên dùng loại vật liệu chứa cellulose lau rất sạch. Do nhược điểm sợi Microfiber là dễ cháy, khi cháy sinh ra nhiều khí độc hại do có trong thành phần microfiber, hoặc phẩm nhuộm.